เอาล่ะมาถึงการอัฟประวัติกันบ้าง นั่งทำรูปนานมากกกกเพราะรูปใหญ่มากกกก
บางรูปยังไม่มีอีกต่างหาก ประวัติก็จะคร่าวๆนะคะ เค้นจากหัวเกือบทั้งหมด
ไม่เอาเฟิร์นไม่อัฟประวัติแล้วขี้เกียจ T^T แต่อาจอัฟรูปแทน แต่ว่าในนี้มันปรับรูปได้มั้ยนี่เพราะรูปใหญ่มากกพอปรับในคอมแล้วเอามาลงนี่มันก็ไม่เท่ากันอีก = = เอาเป็นว่าถ้ามันลงได้เท่ากันเมื่อไหร่จะลงล้่ะกัน ><
ความจริงเฟิร์นก็ยังไม่ใช่แฟนพันธ์แท้หรอกจ้า กำลังพยายามอยู่เนอะเพราะจริงจังกับวงนี้มากๆ
***ไม่ได้ตั้งใจที่จะอัฟละเอียดค่ะ อัฟจากความตั้งใจจริงๆไม่ใช่ก็อปมาส่งๆพิมพ์เองกับมือทุกตัวแต่ประวัติมาจากหลายที่ค่ะ***
B1A4 เป็นวงที่เพิ่งเดบิวต์เมื่อเมษา 2011 เฟิร์นก็บอกสไตล์ไม่ถูกว่าพวกโอป้ามีสไตล์ยังไงไม่ใช่เซียนเพลงเท่าไหร่ แต่ลุคที่ออกมาในอัลบั้มแรกแล้วสองมันคือแนว รุ๊กกี้ แต่อัลบั้มสามไม่ใช่แล้วค่าาา คนล่ะแนวกันเลย
บีวัน(เรียกสั้นๆ)เป็นเด็กต่างจังหวัดค่า ไม่ใช่คนในโซล หรือไอดอลชนบท
ชื่อวงมาจากกรุ๊ปเลือดของทุกคนในวงค่ะมีกรุ๊ปบี1คนและเอ4คน(ใครกรุ๊ปไหนดูจากประวัติต่อจากนี้เน้ออ)และอีกความหมายคือBe The One All For One ซึ่งความหมายก็ออกแนวๆ เราจะทำให้ดีที่สุดและไม่ลืมความตั้งใจเดิมของพวกเรา(เค้าแถแต่มันก็ประมาณนี้แหล่ะค่ะ)B1A4 มีชื่อย่อที่หลายๆคนเรียกว่า เด็กเลือดหรือเด็กกระดาษ(เหมือนเด็กแสงเด็กเกาะประมาณนี้) ที่มาของเด็กเลือดคงจะเดากันได้ แต่เด็กกระดาษนี่พี่ไทยเราก็เอามากระดาษล่ะค่าา ตรงตัวเลย B1 A4 แต่ที่เกาหลีที่เรียกเด็กกระดาษเหมือนกัน(ภาษาเกาหลีอะไรไม่รู้ช่างมันเถอะ) มันมีความหมายลึกซึ้งกว่านั้นซึ่งอิชั้นก็จำไม่ได้สมองปลาทองเจ้าค่ะ
ชื่อแฟนคลับของวงนี่คือ Bana บานา บาน่า บานะ แล้วแต่จะอ่านเถอะส่วนเฟิร์นอ่านบาน่าค่ะ ที่มา BA ย่อมาจาก B1A4 ส่วน NA ซึ่งแปลว่าฉัน Bana เสียงใกล้เคียงกับคำว่า Banada ที่แปลว่าหลงรัก อะไรเทือกๆนี้ จึงตัดBana ออกมาและมีความหมายโดยรวมว่า 'เราหลงรักซึ่งกันและกัน'ก๊าซซซซ ทำไมพิมพ์ผิดเยอะจังนี่เพิ่งมาตรวจเอาวันนี้ แง๊

edit @ 30 Mar 2012 19:46:44 by #Baifern#

edit @ 1 Apr 2012 19:29:41 by #Baifern#

edit @ 13 Apr 2012 01:03:57 by #Baifern#


edit @ 13 Apr 2012 01:06:38 by #Baifern#

Comment

Comment:

Tweet